Tư vấn Online Đặt lịch hẹn tư vấn Tư vấn qua điện thoại

Thông tin về Visa

Loại visa sinh viên phổ biến nhất là F-1. Để có thể xin thị thực sinh viên bạn cần phải có I-20 hợp lệ và mẫu đơn DS-2019. khi sinh viên đã được chấp nhận học và chứng tỏ được mình có đủ khả năng tài chính thì trường sẽ cấp I-20.

Khi nộp đơn xin visa tại phòng visa – Đại sứ quán Mỹ sinh viên sẽ phải phỏng vấn. Việc phỏng vấn trung bình thường kéo dài khoảng 03 phút song cũng có nhiều trường hợp đặc biệt, nhân viên phòng visa cần làm rõ về sinh viên thì thời gian phỏng vấn có thể kéo dài hơn. Sinh viên cần chuẩn bị câu trả lời ngắn gọn, đủ ý, tự tin và chuẩn xác.

Để cấp thị thực cho sinh viên, cán bộ lãnh sự phải hài lòng về một số điểm như sau:

Bạn có phải là một sinh viên chân thật không? Cán bộ lãnh sự sẽ dựa vào nền tảng giáo dục và kế hoạch học tập để xem sinh viên có khả năng đến đâu, việc hoàn thành chương trình học đã định thế nào? Sinh viên cần nắm vững kế hoạch học tập, định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Liệu sinh viên có đủ khả năng tài chính để trang trải cho khoá học? (học phí, chi phí ăn ở và các chi phí khác tại Mỹ). Chính phủ Mỹ cần đảm bảo chắc chắn rằng sinh viên sẽ không bỏ học và đi làm bất hợp pháp. Nếu sinh viên được tài trợ bởi gia đình hoặc một cá nhân tài trợ thì cần chứng minh người tài trợ có đủ tiền để chi trả cho khoá học đã đăng ký. Cơ hội có được visa của sinh viên sẽ cao hơn nếu cha mẹ là người tài trợ. Còn người khác ngoài cha mẹ sinh viên cần chứng minh mối quan hệ đặc biệt này, giải thích lý do vì sao người tài trợ này sẵn sàng trả cho sinh viên một số tiền rất lớn. Sinh viên cần phải cung cấp bằng chứng vững chắc về khả năng tài chính, đó là nguồn thu nhập và con số thu nhập.

Liệu những mối quan hệ của sinh viên với quê hương có đủ mạnh để bạn không muốn ở lại Hoa Kỳ không? Luật thị thực của Hoa Kỳ quy định rằng các cán bộ lãnh sự phải coi tất cả các ứng cử viên xin visa là những người có ý định nhập cư cho tới khi họ có thể thuyết phục cán bộ lãnh sự rằng họ không có ý định đó. Sinh viên phải đủ khả năng chứng tỏ rằng những lý do khiến mình quay trở về nhà mạnh hơn những lý do khiến mình ở lại.