Tư vấn Online Đặt lịch hẹn tư vấn Tư vấn qua điện thoại

Hồ sơ du học

Các trường đại học tại Mỹ không có kỳ thi tuyển sinh đại học. Các trường đều dựa trên hồ sơ xin học để cấp thư mời học. Sinh viên điền vào đơn xin học (hầu hết là điền đơn online), trong đơn xin học sẽ có các câu hỏi liên quan đến quá trình học tập tại Việt Nam, sở thích bản thân, gia đình… Với những đơn xin học các chuyên ngành liên quan đến âm nhạc, hội hoạ học sinh cần phải nộp thêm các sản phẩm của bản thân theo yêu cầu của bộ phận xét tuyển hồ sơ.

Ngoài đơn xin học về cơ bản đa phần sinh viên cần chuẩn bị các tài liệu sau:

Chứng chỉ Tiếng Anh:

Hầu hết các trường đại học và cao đẳng tại Mỹ yêu cầu sinh viên nộp chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL. Mức điểm tối thiểu thường là 79-80 với TOEFL iBT hay IELTS 6.0 nếu bạn xin học đại học, sau đại học (thạc sỹ) thì IELTS 6.5, TOEFL iBT khoảng 90-91. Nếu bạn thấp hơn mức này bạn sẽ nhận được thư mời học có điều kiện yêu cầu bạn học tiếng Anh thêm (ESL) trong một học kỳ đầu tiên hay một năm trước khi bắt đầu vào đại học.

Ngoài ra sinh viên cần nộp SAT (đặc biệt những bạn cần xin học bổng hoặc tài trợ tại trường)

Bảng điểm cấp III/Bảng điểm đại học:

Bài luận cá nhân:

Bài viết thường giới hạn từ 500 – 1200 từ thể hiện bạn là ai, bạn muốn gì và định hương tương lai cũng như lý do bạn muốn xin học. Bài luận cho họ thấy kỹ năng viết, tư duy và trình bày ý kiến của bạn.

Thư giới thiệu:

Hầu hết các trường (không phải là tất cả) yêu cầu bạn gửi một hoăc hai lá thư giới thiệu, người viết thư giới thiệu có thể là giáo viên của bạn, thầy hiệu trưởng hoặc ai đó biết rõ về bạn. Mục đích của thư này là cho phép bộ tuyển sinh hiểu hơn về bạn cũng như khả năng thể hiện của bạn trong môi trường học tập. Hãy đảm bảo rằng bạn yêu cầu một người biết rõ bạn trong môi trường học tập hoặc công việc, đặc biệt là trong lĩnh vực chuyên ngành mà bạn muốn theo học ở đại học.

Đây thường là các tài liệu cuối cùng mà bạn cần gửi, và hầu hết các trường sẽ không yêu cầu cho đến khi họ đã nhận bạn vào học. Tuy nhiên, một số trường yêu cầu bạn nộp các hồ sơ này trước khi ra quyết định nhập học. Những tờ khai này có thể khác nhau, nhưng thường yêu cầu thông tin tài chính gia đình của bạn, bao gồm cả nguồn thu nhập, tài sản và tiền tiết kiệm của cha mẹ cũng như của riêng bạn. Giấy tờ này phải được gửi cùng với sao kê tài khoản của ngân hàng chứng nhận bạn và gia đình có một lượng tiền mặt tương đương đô la Mỹ đủ cho chi phí của năm học đầu tiên. Sao kê tài khoản ngân hàng phải được cấp từ sáu tháng trở lại.