Tư vấn Online Đặt lịch hẹn tư vấn Tư vấn qua điện thoại

Chi phí du học

Sinh hoạt phí phụ thuộc vào vùng bạn học tại Vương quốc Anh. Nhìn chung sống tại London và vùng đông nam của England sẽ đắt hơn so với các vùng khác của Vương quốc Anh. Thường một năm bạn cần 5.000 – 10.000 bảng cho chi phí sinh hoạt (tuỳ theo mức chi tiêu của mỗi học sinh).

Tuy nhiên nếu bạn xin visa Tier 4 để du học, Cục Biên giới Anh sẽ yêu cầu bạn cần chứng minh khả năng tài chính với 1.000 bảng/tháng sống tại London và 800 bảng/tháng nếu bạn sống ở các vùng khác. Đây là mức phí tối thiểu bạn cần để chi trả tiền thuê nhà, ăn uống, hoá đơn điện nước và các chi phí cơ bản khác.

Tiền thuê nhà cũng phụ thuộc vào vùng bạn sống. Việc thuê toàn bộ một ngôi nhà có vẻ rẻ hơn nhưng bạn sẽ phải trả các hoá đơn điện nước – ngoài tiền thuê nhà.

Học phí sau đại học cho sinh viên quốc tế thường từ mức 10.000 bảng/năm và có thể lên tới 50.000 bảng (đó là học phí của các khoá học MBA và các khoá học yêu cầu làm việc trong phòng Lab tại những trường đại học danh tiếng).

Học phí cho chương trình đai học khoảng 8.000 – 10.000 bảng/năm và cũng có thể lên tới 29.000 – 36.000 bảng/năm (những chương trình cử nhân về Y khoa tại các trường đại học thứ hạng cao có mức học phí rất đắt).

Học phí các chương trình Dự bị đại học khoảng từ 8000 – 17.000 bảng/năm (phụ thuộc vào chuyên ngành đại học).

Căn cứ theo việc bạn học A level trong các trường công lập hay trường tư học phí có thể vài ngàn bảng/năm cho tới vài chục ngàn bảng (các trường tư thục danh tiếng).