Chia sẻ
Chia sẻ
Trải nghiệm KAPLAN UK
[16 / 04 / 2014]

Kết thúc chuyến đi, quay trở về Việt Nam trong một ngày nắng đẹp tôi vẫn còn nguyên cái cảm giác dễ chịu của thời tiết, ấn tượng về những con đường tuyệt đẹp, những làn xe vun vút, cảm giác về một đất nước văn minh mà học sinh Việt Nam sẽ còn phải đến để học họ rất nhiều. Kaplan là một trong những chiếc cầu nối giúp các bạn biến giấc mơ du học của mình thành hiện thực.

Điểm đầu tiên trong hành trình đến với Kaplan là college tại Luân Đôn. Đó là một trong ba college có tỷ lệ học sinh thành công cao nhất đối với những chương trình pathway (dự bị đại học, dự bị thạc sỹ). Nằm ở trung tâm thành phố, tiện lợi cho việc đi lại và cách trường đại học City không xa lắm, mất 10 phút đi bộ. Với những học sinh yêu thích sự đông vui, nhộn nhịp thì đây là điểm lý tưởng để lựa chọn. Với chi phí học khá dễ chịu tại London học sinh coi đó là điểm bắt đầu con đường vào đại học của họ.

Ngày thứ hai đi coach từ London về Nottingham bạn có cảm giác hoàn toàn khác với Luân Đôn. Thành phố đủ độ hiện đại pha trộn với kiến trúc cổ kính nhưng yên bình hơn rất nhiều. Trường college nằm ngay tại trung tâm thành phố. Trang thiết bị thực sự ấn tương với các phòng học theo kiểu theater, các phòng vẽ (studio), phòng thí nghiệm (cho các bạn học kỹ thuật hoặc khoa học), thư viện, căng tin bán đồ ăn Châu á (sinh viên Việt Nam cảm thấy hương vị quê hương vẫn còn lẩn quất đâu đó)… Sinh viên tại College có thể vào trường đại học Nottingham Trent sử dụng thư viện, tham gia các hoạt động của câu lạc bộ sinh viên. Là một trường nổi tiếng với các chuyên ngành đào tạo liên quan đến báo chí, truyền hình, phát thanh. Việc thực sự được tham gia như một phát thanh viên hay tham gia với tư cách MC hoặc quay phim hay đạo diễn một chương trình truyền hình giúp cho bạn có được cảm giác thú vị của người làm nghề. Được đích thân giảng viên khoa phát thanh truyền hình khuyến khích tham gia trong buổi ghi hình và thu tiếng, ấn tượng thật khó quên.

Rời Nottingham về Liverpool -thành phố của bóng đá. Thành phố cũng kiến trúc hiện đại và cổ kính xen kẽ nhau. Khuôn viên của trường khá rộng và đầy đủ tiện nghi. Đó là một trường nằm trong nhóm Russell Group – nhóm những trường nổi trội về nghiên cứu tại Anh. Quy mô trường tương đối lớn với hơn 36.000 sinh viên, trong số đó có hơn 6.000 sinh viên quốc tế. Đây là một trong 3 college có tỷ lệ sinh viên học các chương trình dự bị đại học và cao học hài lòng nhất. Trong thành phố Liverpool bạn có thể dễ dàng tìm thấy phố nhà hàng của người Trung Quốc với đồ ăn không quá đắt. Vài bảng bạn cũng có thể thưởng thức một món ăn ngon đặc trưng Châu Á.

Chặng cuối cùng từ Liverpool về Glasgow Scotland thật dài. Có lẽ nó bằng ½ thời gian nếu bạn bay thẳng từ Việt Nam đến London nhưng bằng coach. Thành phố Glasgow là thành phố lớn thứ 03 tại Anh, được Unesco công nhận là thành phố của âm nhạc và văn hoá lễ hội. Âm thanh đầu tiên lôi cuốn bạn chính là tiếng kèn và bộ váy rất đặc trưng của người Scotland. Cơ sở vật chất ở đây thật tuyệt và trường college nằm rất gần trường đại học nổi tiểng của Scotland- đại học Glasgow. Đây là một trường xếp hạng cao, nằm trong top 1% các trường đại học trên thế giới, 92% sinh viên tốt nghiệp có việc làm trong vòng 06 tháng, top 10 tại Anh về lương khởi điểm của sinh viên sau khi tốt nghiệp, 09 chuyên ngành nằm trong top 10 tại Anh (kế toán tài chính, kinh doanh, Kinh tế, giáo dục, luật, tâm lý học, xã hội học..).

Nguồn thông tin:

Văn phòng ISD Việt Nam

13 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội

Tel: 844 3762 9353

Website:  www.isd.com.vn

Skype: isd-vietnam

 


Tin khác