Chia sẻ
Chia sẻ
Tiếng Anh
[14 / 11 / 2013]

Tiếng Anh

Sinh viên Quốc tế hay sinh viên Việt Nam đến vương quốc Anh học tiếng Anh cũng có nhiều mục đích khác nhau. Dựa trên tiêu chí này các trung tâm tiếng Anh, các trường phổ thông hoặc khoa tiếng Anh của các trường Đại học mở ra một số khoá học cơ bản như sau:

Study Abroad with English:

đây là một khoá học tiếng Anh được thiết kế cho sinh viên Quốc tế muốn có sự trải nghiệm về cuộc sống tại vương quốc Anh. Khoá học được thiết kế với nhiều cấp độ khác nhau và thời gian của khoá học kéo dài tuỳ theo nhu cầu của mỗi sinh viên. Theo học khoá học này sinh viên thường tối thiểu 17 tuổi, trình độ tiếng Anh tương đương 4.5.

English for University Study:

Khoá học này được thiết kế cho những sinh viên nhằm mục đích nâng cao tiếng Anh, chuẩn bị cho việc theo đuổi chương trình chính khoá trong các trường đại học (dự bị đại học, Đại học, dự bị Thạc sỹ, Thạc sỹ, Tiến sỹ). Thời gian của khoá học Tiếng Anh dài ngắn khác nhau phụ thuộc vào trình độ tiếng Anh của học sinh và yêu cầu của khoá học chính khoá nhưng tối thiểu là 1 kỳ. Học những khoá này sinh viên cũng phải trên 17 tuổi, tiếng Anh đầu vào tương đương mức 3.0.

Trong khoá học này sinh viên sẽ nâng cao được trình độ tiếng Anh cùng với các kỹ năng học giúp sinh viên thích ứng với môi trường đại học. Một số trường đại học thiết kế khoá học này nối liền với chương trình chính khoá. Học sinh không cần thi IELTS khi kết thúc chương trình này, chỉ cần dùng kết quả thi cuối cùng (final examination). Thường kết quả học tiếng Anh này được công nhận với các chương trình đào tạo Dự bị đại học, chương trình Diploma (tương đương với năm 01 Đại học), chương trình dự bị Thạc sỹ.

Pre-sessional English:

Là khoá học tiếng Anh ngắn và chuyên sâu cho những sinh viên đáp ứng được yêu cầu đầu vào các chương trình chính khoá (Dự bị đại học, Diploma, Đại học, Dự bị Thạc sỹ hay sau đại học) tại các trường đại học đã đăng ký, tuy nhiên tiếng Anh còn thiếu so với yêu cầu đầu vào. Khoá học này tuỳ theo từng trường và điểm IELTS của học sinh mà dài hay ngắn. Khoá học này có thể 04 tuần, 06 tuần, 08 tuần, 12 tuần, 16 tuần và có thể cả dài hơn 20 tuần. Trong khoá học này sinh viên tập trung vào các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết trong ngữ cảnh giao tiếp và học thuật của trường đại học. Ngoài ra sinh viên được học các kỹ năng như thuyết trình, ghi chép bài giảng, cách thảo luận trong các hội thảo chuyên đề, cách viết bài luận dựa trên các nguồn tài liệu. Khoá học pre-sessional English này là khoá tiếng Anh duy nhất mà các trường Đại học cung cấp thêm các kiến thức và kinh nghiệm liên quan đến chuyên ngành sinh viên sẽ theo học tại trường sau này. Các trường đại học sẽ cung cấp một số môn học như Kinh doanh, Kinh tế, Luật, các môn khoa học, CNTT, và kỹ năng nghiên cứu trong chương trình Tiếng Anh.

General English:

Chương trình tiếng Anh này được thiết kế để giúp đỡ người học các kỹ năng tiếng Anh phục vụ cho đi làm, đi du lịch, giải trí…Khoá học tiếng Anh này có thể vài tuần cho đến dài hơn. Khoá học này chuyên sâu, 20 giờ/tuần trên lớp. Ngoài ra các giáo viên cũng sẽ trợ giúp thêm bạn ngoài giờ học.  

Trình độ tiếng Anh bất kỳ từ Elementary cho tới Upper International. Thời gian nhập học linh hoạt.


Tin khác