Tư vấn Online Đặt lịch hẹn tư vấn Tư vấn qua điện thoại

Giáo dục bậc cao

Giáo dục bậc cao tại Úc bao gồm giáo dục đại học và dạy nghề.

Giáo dục đại học gồm các chương trình để lấy bằng Đại học, bằng Thạc sỹ hoặc bằng Tiến sỹ.

Ở Úc việc sinh viên đăng ký hai chuyên ngành trong cùng một bằng hoặc học hai bằng song song là khá thông dụng. Những lĩnh vực mà sinh viên hay đăng ký học hai chuyên ngành thường liên quan đến Mỹ thuật, Thương mại, Luật hoặc các chuyên ngành về Khoa học.

Các tổ chức đào tạo của Úc đem đến các khoá học đa dạng, từ các chuyên ngành về Khoa học đến Quản lý hay Thương mại, Nhân chủng học đến Kỹ thuật, Luật đến ngành Khoa học sức khoẻ. Các tổ chức đào tạo của Úc thường được xếp hạng cao trên thế giới về các chuyên ngành học như Kỹ thuật và Công nghệ, Y khoa, Khoa học Môi trường, Kế toán và Tài chính.

Ở Úc có 43 trường Đại học (trong số này có 40 trường đại học của Úc, 02 trường đại học quốc tế, và 1 trường đại học tư). Trong số các trường đại học của Úc thì có rất nhiều trường cung cấp bậc đào tạo đại học.

Chất lượng đào tạo của bậc đại học được giám sát bởi cơ quan quản lý giáo dục bậc cao (Tertiary Education Quality and Standards Agency (TEQSA). Đó là một tổ chức do chính phủ Úc thành lập để giám sát và quản lý hoạt động đào tạo của các trường đại học và tổ chức đào tạo.

Để cân nhắc lựa chọn trường đại học tại Úc các bạn sinh viên có thể tham khảo đánh giá xếp hạng của một số tổ chức như:

Thực tế trong số 40 trường đại học của Úc thì có 07 trường đại học được đứng trong nhóm 100 trường đại học tốt nhất trên thế giới. Một số các chuyên ngành tại Úc được đánh giá có chất lượng rất tốt, xếp hạng thứ 50 trên thế giới như Khoa học Tự nhiên và Toán học, Nông nghiệp và Cuộc sống, Y, Dược và Vật lý (theo xếp hạng của QS năm 2012).

Điều mà người dân cũng như chính phủ Úc luôn tự hào về nền giáo dục của mình không chỉ ở xếp hạng cao trên thế giới về trường đại học, về một số chuyên ngành nổi trội mà ở việc sinh viên quốc tế đến Úc được học trong môi trường giáo dục đẳng cấp quốc tế và một cơ hội học tập vì sự phát triển nghề nghiệp không giới hạn.

Một số sinh viên không muốn theo đuổi chương trình trong các trường đại học, muốn học nghề thì thường lựa chọn các chương trình đào tạo trong các trường dạy nghề. Chương trình này rất thực tiễn do các trường đào tạo nghề liên kết với các công ty hoặc các cơ sở làm nghề để đưa ra các chương trình đào tạo phù hợp, gắn liền với công việc cụ thể. Chương trình này được xây dựng bởi các tổ chức của nhà nước hoặc tư nhân, gọi chung là các tổ chức Kỹ thuật và dạy nghề (TAFE). Chính phủ quy định chính sách phát triển, nguồn ngân sách và đưa ra các tiêu chí quản lý chất lượng. Các tổ chức và các nhóm công ty đóng góp vào việc đào tạo và phát triển các kỹ năng lao động của từng ngành nghề. Theo học trong các trường đào tạo nghề sinh viên được học với các chuyên gia trong lĩnh vực họ theo đuổi và được thực tế làm nghề. Sinh viên không chỉ học trong các lớp học mà phải ra hiện trường làm việc thực thụ. Chính điều này là nền tảng chuẩn bị tốt cho công việc mà sinh viên chọn sau khi ra trường.

Đây là một loại hình đào tạo được ưa thích của hơn 1,2 triệu sinh viên mỗi năm (trong đó có hơn 230,000 sinh viên quốc tế theo đuổi).