Tư vấn Online Đặt lịch hẹn tư vấn Tư vấn qua điện thoại

Hệ thống giáo dục

Úc là vùng đất của các bờ biển cát vàng, các vùng biển san hộ, các khu rừng nhiệt đới, các rặng núi, các đồng cỏ phì nhiêu. Là một trong những đại lục lâu đời trên thế giới, Úc là nước duy nhất trên thế giới, vừa là quốc gia, vừa là một đại lục. Nước Úc được bao bọc bởi hai đại dương là Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương.

Trong số những nước có quan hệ về giáo dục và đào tạo với Việt Nam, Úc là nước thu hút được sinh viên quốc tế từ nhiều quốc gia nhất (khoảng 50 quốc gia). Đó có thể là vì nền giáo dục của Úc mang lại giá trị thực tiễn cao, bằng cấp của Úc được coi trọng và công nhận rộng rãi trên thế giới. Bên canh đó, Úc có một nền văn hoá đa dạng và cuộc sống xã hội năng động.

Đất nước rộng lớn, thiên nhiên tươi đẹp, con người có lòng hiếu khách, môi trường sống trong sạch, lành mạnh và an toàn, bạn sẽ không thấy quá khác biệt khi du học tại đất nước cùng nằm trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Năm học tại Úc

Năm học của Úc thường bắt vào đầu tháng 2 đối với học sinh phổ thông và vào cuối tháng 2 – đầu tháng 3 đối với sinh viên học nghề và đại học. Hầu hết các trường trung học giảng dạy từ 3 hoặc 4 học kỳ trong khi các trường đại học và dạy nghề chỉ có 2 học kỳ với kỳ thi cuối khóa mỗi học kỳ rơi vào cuối tháng 6 và tháng 11. Thường sinh viên sẽ có kỳ nghỉ kéo dài 2 đến 4 tuần giữa các học kỳ. Kỳ nghỉ hè bắt đầu từ tháng 11 hoặc 12 đến tháng 2.

Úc đem đến chương trình đào tạo đa dạng cho sinh viên quốc tế với hơn 1.200 tổ chức đào tạo và hơn 22,000 các khoá học khác nhau. Bạn có thể theo đuổi tất cả các bậc học từ tiểu học đến phổ thông, hay đào tạo dạy nghề, từ tiếng Anh cho đến bậc đại học. Bạn có thể quyết định thời gian học tuỳ theo nguồn tài chính của mình. 

Hệ thống giáo dục của Úc được chia thành 3 bậc:

Bậc tiểu học và phổ thông

School education (Primary and Secondary)

Giáo dục tiểu học và cơ sở là bắt buộc. Các em phải đến trường từ 06 tuổi cho đến 16 tuổi (từ lớp 1 cho đến lớp 09 hoặc lớp 10).

Giáo dục tiểu học và phổ thông kéo dài 12 năm:

  • Tiểu học: thời gian học 07 hoặc 08 năm, học sinh bắt đầu đi học từ năm 07 tuổi, tuy nhiên có một năm chuẩn bị khi con được 06 tuổi.
  • Cơ sở: thời gian học 03 hoặc 4 năm (từ năm lớp 07 đến năm lớp 10 hoặc có thể từ lớp 08 đến lớp 10)
  • Phổ thông: thời gian học 2 năm, lớp 11 và lớp 12

Giáo dục bậc cao

(Tertiary education)

Giáo dục bậc cao bao gồm giáo dục đại học và đào tạo dạy nghề (VET)

Đào tạo ngôn ngữ

(Language instruction)

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thống của Úc và là ngôn ngữ được giảng dạy trong các trường từ tiểu học đến đại học. Một số trường của Úc sẽ cung cấp cho học sinh chương trình đào tạo song ngữ hoặc các ngoại ngữ khác ngoài tiếng Anh.